Dịch vụ Marketing Lắp đặt kho lạnh bảo quản trái cây

Mua ngay Gọi điện xác nhận và giao hàng tận nơi

Mô tả

Phương pháp dùng kho lạnh bảo quản trái cây đã phát huy hiệu quả vượt trội so với cách làm truyền thống. Bảo quản rau củ quả bằng kho lạnh tăng cường chất lượng đồng thời giảm tổn thất về số lượng do hư hỏng. Với kho lạnh bạn có thể trữ nông sản phòng khi mất mùa, thất bát. Vậy kho lạnh được thiết kế như thế nào mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau.

Giới thiệu kho lạnh bảo quản trái cây

Kho lạnh bảo quản trái cây là không gian được xây dựng để trữ rau củ quả. Trong kho sẽ được lắp đặt hệ thống, thiết bị làm lạnh để tạo nhiệt độ và độ ẩm phù hợp, giúp sản phẩm luôn tươi mới và để được một thời gian lâu mà không bị hư hỏng. Kho lạnh có thể được thiết kế trong khuôn viên nhà xưởng chế biến rau củ quả.

Rau củ quả thường được bảo quản ở nhiệt độ trong tầm khoảng từ 0°C đến 15°C. Từng loại rau củ quả khác nhau sẽ tương ứng với nhiệt độ bảo quản tối ưu của sản phẩm đó. Nếu có thể bạn nên bảo quản chung các loại rau củ quả có cùng nhiệt độ bảo quản.

Ví dụ:

  • Nhiệt độ từ 0°C ~ 2°C: thích hợp bảo quản bắp cải, cà rốt, nho, táo,
  • Nhiệt độ tầm khoảng 10°C: bảo quản tốt cà chua, dưa chuột, vải thiều,
  • Nhiệt độ từ 13°C đến 15°C: trữ lạnh chuối, chanh, bí ngô và các loại trái cây và rau quả khác.

 

Nói tóm lại, bạn nên bảo quản rau củ quả ở nhiệt độ phù hợp với từng loại. Nếu bạn bảo quản ở nhiệt độ quá cao sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa rau củ quả, nhiệt độ bảo quản quá thấp sẽ khiến một số loại rau củ quả bị đóng băng và dập, thối. Khi dùng kho lạnh bảo quản rau củ quả bạn cũng cần xem xét độ ẩm sao cho thích hợp nhất.

>>>> XEM THÊM: Tìm hiểu về kho lạnh bảo quản nông sản

Vai trò của kho lạnh bảo quản rau củ quả

Kho lạnh giúp kéo dài thời gian bảo quản rau củ quả thông thường gấp 0.5 đến 1 lần so với cách bảo quản thông thường. Rau củ quả có thể được bán với giá đắt nhất để thu về lợi nhuận tối đa.

Kho lạnh giúp rau củ quả tươi và giòn hơn. Sau khi được bảo quản thì rau củ quả đạt chuẩn về hàm lượng vitamin C, độ cứng, độ ẩm, trọng lượng, kích thước đáp ứng tốt nhu cầu thị trường. Rau củ quả được bảo quản lạnh sẽ tươi xanh như mới hái, giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng an toàn cho người sử dụng.

Bảo quản rau củ quả tốt ức chế các vi khuẩn xâm nhập gây hư hỏng làm tổn thất sau thu hoạch. Việc lắp đặt kho lạnh bảo quản rau củ quả phần nào hỗ trợ các sản phẩm nông nghiệp thoát khỏi hiểm họa của biến đổi khí hậu, kéo dài thời gian sử dụng, mang về lợi ích kinh tế cho người nông dân.

Dịch vụ Marketing Thiết kế kho lạnh bảo quản rau củ, trái cây

Việc thiết kế kho lạnh bảo quản rau củ quả phải dựa trên nhu cầu, ngân sách của khách hàng. Điều mà khách hàng bận tâm không kém đó là chi phí sau sử dụng. Chính vì vậy siêu thị Điện Lạnh luôn tìm mọi cách giảm mức tiêu thụ điện của kho lạnh càng nhiều càng tốt.

 

Để tiết kiệm điện, chúng tôi sẽ giảm tốc độ dòng nhiệt của vỏ bảo quản lạnh. Đầu tiên chúng tôi chọn vật liệu cách nhiệt có độ dẫn nhiệt nhỏ nhất. Thứ hai cấu trúc bao bọc phải đảm bảo tiêu chuẩn, không quá dày hoặc quá mỏng. Nếu quá dày sẽ phát sinh thêm chi phí thiết kế và lãng phí không gian. Ngược lại quá mỏng thì sẽ bị thất thoát nhiệt. Ngoài ra để giảm sự hấp thụ bức xạ năng lượng mặt trời bạn nên sơn tường ngoài kho lạnh bằng màu trắng hoặc màu sáng. Cấu trúc kho lạnh bảo quản thực vật nên xây dựng sao cho phòng ngừa tốt  sự khuếch tán của hơi nước và sự xâm nhập của không khí.

Bên cạnh việc lưu ý về tình trạng rò rỉ hơi lạnh thì khi thiết kế chúng tôi chú trọng vấn đề độ ẩm. Độ ẩm thích hợp sẽ khiến rau củ quả tươi mà không khô, lạnh mà không thâm hay dập, nát.

Lợi ích khi lắp đặt kho lạnh bảo quản rau củ quả

Bạn chỉ cần lắp đặt kho lạnh một lần là có thể sử dụng trong thời gian dài, bảo quản được số lượng rau củ quả lớn. Kho lạnh giúp rau củ quả tươi như mới, thiệt hại ở dưới mức 5%. Thời gian sử dụng lên đến hơn 30 năm mang lại lợi ích kinh tế đáng kể. Đầu tư ngay sử dụng liền tay.

Việc vận hành kho lạnh hết sức đơn giản và dễ dàng bảo trì. Thiết bị làm lạnh hoàn toàn tự động khởi động và dừng lại mà không cần có nhân viên giám sát hay công nghệ hỗ trợ làm phát sinh thêm chi phí.

>>>> #5 ưu điểm của kho lạnh bảo quản là gì? CLICK TẠI ĐÂY

Chính những lợi ích thiết thực của kho lạnh mà các nhà sản xuất, chế biến rau củ quả nhất định không thể bỏ qua việc lắp đặt nó. Bạn có nhu cầu lắp đặt kho lạnh bảo quản trái cây mà chưa tìm được đơn vị ưng ý hãy nhanh chóng liên hệ siêu thị Kho Lạnh qua hotline Dịch vụ Marketing Lắp đặt kho lạnh hoặc đến trực tiếp văn phòng công ty tại địa chỉ Số 812 – Phúc Diễn – Tây Mỗ – Nam Từ Liêm – Hà Nội.

error: Content is protected !!
Liên hệ